Trang Chủ

Thứ Tư, 20 tháng 12, 2017

CHIA SẺ KINH NGHIỆM CHỤP ẢNH CƯỚI

KINH NGHIỆM CHỤP ẢNH CƯỚI & CÁC DỊCH VỤ VỀ CƯỚI

Mình viết bài này để chia sẻ với những bạn chuẩn bị chụp album ảnh cưới cũng như nhưng cặp đôi tương lai về một số kinh nghiệm mà mình có được về chụp ảnh cưới  và các dịch vụ liên quan đến vấn đề CƯỚI.

THỨ NHẤT: THỜI GIAN CHỤP ẢNH  

- Nên chụp trước ít nhất 2 tháng. Các bạn nên chụp sớm để có sự chủ động nếu gặp trường hợp hình ảnh bị hư hoặc không ưng ý. Thời gian thong thả cũng giúp các studio làm hình cẩn thận và đẹp hơn.
- Xem xét yếu tố thời tiết, tránh mùa mưa bão nếu chụp ngoại cảnh. Trường hợp chụp phim trường, trong studio thì thoải mái hơn về vấn đề này. Tuy nhiên, chụp ở đâu cũng vậy, không mưa là tốt nhất, đi lại đỡ vất vả.
- Hầu như các cặp đôi vì còn bận công việc nên hay chụp thứ 7, chủ nhật. Vậy nên một ngày studio có thể chụp album cưới đến cả chục đôi. Điều này cũng có thể làm giảm chất lượng. Nếu cố gắng được, nên sắp xếp chụp trong tuần cho phẻ..

THỨ 2: LỰA CHỌN STUDIO


- Hiện nay có rất rất nhiều studio mọc lên. Tuy nhiên các bạn cần lựa chọn kỹ càng. Điều này rất quan trọng. Một studio có nhiều thợ chụp và make up. Nếu bạn đã xác định chọn studio nào rồi thì nên tham khảo phong cách chụp, phong cách make up từng thợ trong studio đó xem mình thích phong cách nào. Có studio ghi rõ người chụp, người make up, có Studio không ghi nên phải hỏi.
- Đừng vội tin những hình ảnh quảng cáo. Cái này mình sẽ nói rõ nhất. Một số studio thuê người mẫu chuyên nghiệp để chụp album, và để thực hiện album quảng cáo đó họ đầu tư rất kỹ, vì vậy thợ chụp cũng được họ THUÊ thợ giỏi để thực hiện album này (Không phải thợ của studio). Hầu hết thợ giỏi hay làm độc lập, ít phụ thuộc Studio nào. Khi các bạn tham khảo sẽ thấy vô cùng đẹp, và đó là tất nhiên, mẫu chuyên nghiệp + thợ chụp giỏi = album hoàn hảo. Nhưng đó là album quảng cáo, giá nó không hề thấp. Nhưng, khi các bạn chụp sẽ khác, phần vì không phải bạn nào cũng diễn tốt khi chụp, phần thì thợ không giỏi. Mình từng tham khảo hình ảnh từ Studio "X", mình đã rất thích album chụp tại Củ Chi của họ. Góc máy vô cùng đẹp, màu sắc đẹp. Nhưng đó là hình của mẫu chuyên nghiệp. Sau đó mình xem album khách của họ, cũng chụp tại Củ Chi thì giật cả mình. Cô dâu chú rể không đẹp như mẫu thì là chuyện bình thường, nhưng ngay cả cách lấy góc hình cũng rất tệ, có thể nói là tầm thường, màu sắc rất quê. (Tên Studio đã được ẩn danh).
Mẫu thiệp cưới online để mời bạn bè.

THỨ 3: CHI PHÍ CHỤP

- Bạn cần lên dự trù kinh phí chụp để chủ động. Và tuỳ thuộc kinh phí bạn có mà lựa chọn Studio phù hợp.
- Về vấn đề này các bạn cần lưu ý. Ngoài giá tiền gói chụp khi bạn làm hợp đồng, bạn nên chuẩn bị dư ra 1 ít, vì ít nhiều gì cũng có phát sinh.
- Chọn váy thường hay cao cấp, phụ kiện đi kèm (thường thì Free, nhưng cũng có nơi tính phí..)
THỨ 4: CHỌN ĐỊA ĐIỂM CHỤP
- Nếu chụp ngoại cảnh tại nơi bạn sống thì nên tìm hiểu trước, cùng với sự góp ý của Studio, vì dù gì họ cũng có kinh nghiệm hơn; tham khảo thêm hình ảnh trên mạng về phong cảnh nơi định chụp xem như thế nào.
- Trường hợp chụp ngoại cảnh tại địa phương khác. Nếu kinh phí bạn có nhiều thì việc đưa Ekip chụp bạn đã chọn đi cùng, Ekip mà bạn thích thì cũng tốt. Tuy nhiên, nếu muốn tiết kiệm, bạn nên chọn một studio tại địa phương muốn chụp luôn, mình tin là rất nhiều studio chụp đẹp có ở cả nước.
- Nếu chụp phim trường (Thời gian gần đây nhiều cặp đôi yêu thích) thì các bạn nên xác định phim trường mình muốn chụp, rồi xem về giá cả. Thông thường studio trọn gói có nơi bao chi phí phim trường, có nơi không (thật ra cũng tính đâu vào đó rồi), trừ các studio có phim trường sẵn bạn sẽ được free. Tuy nhiên hạn chế của chụp phim trường là cảnh không nhiều, và thật ra là "đụng hàng" nhiều lắm luôn. Tuy nhiên chụp phim trường thì thoải mái, đỡ mệt hơn ngoại cảnh.
THỨ 5: LỰA CHỌN TRANG PHỤC
- Đây chỉ là quan điểm cá nhân của mình nhé, vì trang phục còn phụ thuộc Style của từng người. Mình thì thấy áo cưới để chụp ảnh chỉ nên mặc màu trắng, đỏ, mỡ gà, vàng đồng, những gam màu Pastel. Còn các màu hồng tươi, cam tươi, xanh lá, vàng tươi,... Sẽ làm hình cưới của bạn kém sang và hơi sến.
- Đồ cô dâu và chú rễ nên có sự tương xứng 1 xíu. Cô dâu màu trắng thì chú rễ hầu như màu nào cũng được. Mình từng thấy có ảnh cô dâu màu đỏ, chú rễ vest xanh nhìn ko liên quan gì cả. Để chuẩn bị cho chú rể của mình, mình mua 1 áo somi trắng, 1 áo somi đen sẽ dễ kết hợp vest nhất. Hoặc bạn có thể chọn thêm 1 áo somi đỏ (đi kèm vest đen) nếu chụp cùng Soire đỏ của cô dâu sẽ rất sang đấy.
- Chụp ngoại cảnh cô dâu nên mang theo 1 đôi dép thấp nhé. Nó sẽ là cứu tinh cho bạn khi di chuyển địa điểm chụp đấy, rồi khi chụp thì lại mang đôi cao vào (nhớ chọn giày dễ mang, tránh giày dây nhé) :v
- Chú rễ không nên dùng dây thắt lưng màu bò, màu sáng, thắt lưng có bản to dày cho đồ vest nhé, không đẹp một xíu nào đâu ạ. Hãy chuẩn bị thắt lưng bản mỏng, màu đen là tốt nhất (thắt lưng cho quần tây) :)
- Nếu có chụp trang phục thường thì nên theo kiểu: đồ đôi, đồ ton-sur-ton, hoặc dạng đồ vintage (nếu thích gam màu ấm).
- Nếu có thể nên mua luôn bộ vest đen cho chú rễ nhé, mặc chụp hình, rồi tiệc được, đổi áo somi, caravat là ok rồi. So với chi phí đi thuê nhiều lần mình thấy tốn kém hơn rất nhiều

MỘT SỐ KINH NGHIỆM KHÁC
- Đừng ham những gói chụp giá cực rẻ mà trọn gói đủ thử. Nhiều cặp đôi gặp tình trạng như sau: Đón tiếp niềm nở, ngày đi chụp cho thợ thường, và nhân viên đi phụ, những người này chỉ mong nhanh nhanh rồi về, không có khả năng tạo dáng cho cô dâu chú rể. Còn thuê đồ trong trọn gói thì nói được lựa thoải mái, nhưng thực tế cho vào phòng đồ cũ và xấu (đã được họ chọn riêng ra), nếu bạn chọn đồ mới, giá cao thì họ sẽ nói "Có cô dâu thuê rồi".
- Nếu khả năng diễn không tốt, hay mình nói thẳng một xíu là bạn không "ăn ảnh" thì nên góp ý với studio, với thợ chụp là lấy góc hơi xa 1 xíu, hạn chế cận mặt, cố gắng lấy dáng người, cảnh vật để vớt vát lại. Cái này mình khuyên chân thành, vì hình cưới nhìn vào họ nhìn dâu rể là chính, mà bạn lên hình không đẹp sẽ làm toàn bộ chất lượng đi xuống. Nhưng không phải vì vậy là chụp dấu mặt hết nhé, vẫn có tấm phải chụp gần, chụp rõ mặt nha. :)
- Sau buổi chụp nên yêu cầu studio cho xem lại hình, bạn sẽ cùng họ ngồi chọn hình bạn ưng ý để họ tiến hành Photoshop, tránh chuyện bạn sẽ ko hài lòng những hình họ tự cho là đẹp còn bạn ko thích.
- Lưu ý nội dung trên hình lớn, kiểu chữ, bạn nên yêu cầu được xem trước nhé.
- Cuối cùng là hẹn ngày lấy hình, nên lấy hình cách ngày cưới ít nhất 10 ngày, tránh trường hợp sai sót còn cứu kịp.
TRANH IN DẤU VÂN TAY - TRANH KÝ TÊN - SỔ KÝ TÊN NGÀY CƯỚI
- Nếu bạn muốn tạo dấu ấn riêng cho ngày cưới của mình, hãy tìm cho mình 1 mẫu tranh vân tay hoặc tranh ký tên thích hợp. XEM MẪU TẠI ĐÂY!
- Vấn đề mà các bạn nên quan tâm là THIỆP CƯỚI. Thời gian hoàn thành thiệp cưới là từ 5 đến 10 ngày, tùy theo mỗi cửa hàng. Nếu không có thời gian thì các bạn nên đặt online..chất liệu & mẫu mà cùng lấy từ 1 nơi..Nhưng cửa hàng thì tiền mặt bằng, tiền nhân công...đủ thứ tiền mà họ đã cộng dồn vô giá thiệp, Còn các shop online thì không cần tiền thuế hay mặt bằng,,Tất nhiên là giá rẻ hơn & họ cũng chiều khách hơn.
Mọi người có thể kham khảo THIỆP CƯỚI  tại www.facebook.com/thiepcuoi.net

DỊCH VỤ CHỤP HÌNH LỄ ĐÍNH HÔN, LỄ RƯỚC DÂU, LỄ ĐÃI TIỆC
- Nếu bạn là người thông minh thì chắc hẳn không gom trứng bỏ vào 1 giỏ. Dễ hiểu hơn về việc chụp hình. Thường thì Studio hỏi bạn có đặt chụp hình trọn gói ngày cưới hay không..Nếu bạn đồng ý thì chấp nhận Thợ chụp lớn tuổi, phong cách xưa, Không năng động, không nhiệt tình..họ chỉ làm theo công thức & bạn là diễn viên của họ..


Hiện nay trên thị trường có rất nhiều  dịch vụ chụp hình online.. điển hình như Nhiepanhonline. Với đổi ngũ nhân viên trẻ năng động, nhiệt tình kèm theo thiết bị hiện đại..Chắc chắn không ai là không hài lòng.  Các bạn có thể tham khảo hình họ đã thực hiện tại Fanpage: www.facebook.com/nhiepanhonline => vào phần album ảnh.
HÌNH ĐẸP - GIÁ RẺ - NHIỆT TÌNH là thứ mà bạn không thể tìm đâu ra ngoài nhiepanhonline.

NẾU CẦN TƯ VẤN & HỖ TRỢ. CHÚNG TÔI LUÔN SẲN LÒNG
- Hotline: 0981.9999.82 - 090.6868.980 (Viber-Zalo)
CHÚC CÁC BẠN CÓ MỘT ALBUM THẬT ĐẸP & 1 ĐÁM CƯỚI HOÀN HẢO.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét